Châu Á > Đông Nam Á > Việt Nam > Trung Bộ > Vườn quốc gia Bạch Mã

Vườn quốc gia Bạch Mã nằm ở Thừa Thiên - Huế, Việt Nam, cách thành phố Huế 40 km. Vườn quốc gia này có diện tích 22.030 ha, chủ yếu nằm trên 2 huyện Phú Lộc và Nam Đông thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đỉnh Bạch Mã với độ cao 1.450 m so với mực nước biển là đỉnh núi cao nhất của vườn.

Thác Đỗ Quyên

Tổng quan

Lịch sử

Năm 1932, người Pháp xây dựng Bạch Mã thành khu nghỉ mát.

Cảnh quan

Địa hình của vườn quốc gia nổi trổi bởi dãy núi chạy theo hướng tây đông với nhiều đỉnh cao trên 1000m. Địa chất gồm các đá granit, sa thạch, thạch anh và gơ nai.

Hệ động và thực vật

Kiểu rừng chủ yếu ở vườn này là rừng thường xanh đất thấp phân bố ở độ cao dưới 900m và rừng thường xanh núi thấp phân bố ở độ cao trên 900m. Sinh cảnh ưu thế là đất trống cỏ và cây bụi.

Vườn quốc gia Bạch Mã có 16.900 ha rừng, với 1.406 loài thực vật, trong đó hơn 30 loài thuộc loại quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Ở đây có 83 loài thú, 333 loài chim và rất nhiều loài bò sát, ếch nhái.

Khí hậu

Khí hậu vào mùa hè từ 18 - 23oC và mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau với lượng mưa lớn nhất Việt Nam, 8000mm/năm.

Đến

Từ thành phố Huế theo quốc lộ 1A hướng về Đà Nẵng khoảng 40 km, trước khi đến hầm Hải Vân, rẽ vào con đường nhỏ lên Vườn Quốc gia Bạch Mã nằm ngay cạnh chợ Cầu Hai, đi tiếp khoảng 3 km bạn sẽ đến cửa chính vào vườn.

Chi phí/Gấy phép

Tham quan

  • Thác Đỗ Quyên
  • Kinh nghiệm du lịch Vườn Quốc gia Bạch Mã: Nếu là người yêu thiên nhiên và thích sự trải nghiệm thì Bạch Mã chính là địa điểm lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua khi tới Huế. Bạn muốn khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn của Vườn quốc gia Bạch Mã? Bạn không có nhiều thời gian và chỉ muốn trải nghiệm nơi này trong ngày? Vậy thì bài viết này chính là cẩm nang du lịch Bạch Mã hữu ích nhất mà mỗi du khách nên "gối đầu giường".
  • Bạch Mã Village cũng là điểm vô cùng hot tại đây.

Làm

Chinh phục đỉnh Bạch Mã (1.450m so với mực nước biển), từ đỉnh núi, bạn có thể thu tầm mắt toàn cảnh đèo Hải Vân, núi Tùy Vân, cùng với ánh đèn lung linh của thành phố Huế về đêm.

Mua sắm

Ăn

Uống

Ngủ

Có 4 nhà nghỉ tại khu vực đỉnh gồm Bạch Mã gồm Đỗ Quyên, Sao La, Kim Giao và Bạch Mã.

Có thể thuê trại dành cho 2 người hay 6 người để dựng trại nghỉ qua đêm ở bãi Thông Nàng.

An toàn

Điểm tiếp theo


Bài viết này còn ở dạng sơ khai nên cần bổ sung nhiều thông tin hơn. Nó có thể không có nhiều thông tin hữu ích. Hãy mạnh dạn sửa đổi và phát triển bài viết!